เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2547 โดยทำธุรกิจในรูปแบบร้านของฝาก และสินค้า OTOP ของจังหวัดกระบี่ภายใต้ชื่อ “ร้านศรีกระบี่” โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 จนถึง 18.00 พร้อมบริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศอีกด้วย

ต่อมาด้วยบริการที่ดีเยี่ยม และรสชาดกาแฟที่อร่อย จนลูกค้ามาใช้บริการมากขึ้น ทำให้ร้านกาแฟ Coffee Garden ที่ตั้งอยู่ภายในร้านศรีกระบี่ เริ่มไม่มีความสะดวกในการให้บริการรับลูกค้า ซึ่งได้มีการ ย้ายร้านกาแฟสดไปอยู่ภายนอกร้านศรีกระบี่ และปรับเปลี่ยนพื้นที่ใหม่ ด้วยบรรยากาศที่สดชื่น ร่มรื่นและเย็นสบาย หอมกรุ่นด้วยกลิ่นกาแฟสด เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของร้านจึงได้เปลี่ยน ชื่อร้านใหม่เป็น “Ziri Coffee”

นอกจากนี้ภายในร้านศรีกระบี่ ยังมีร้านจำหน่ายมุกแท้ จากฟาร์มไข่มุก "SiamZeal Pearl" คุณภาพชั้นเยี่ยมรับประกัน คุณภาพ ราคาย่อมเยา มีสินค้าที่เป็นเครื่องประดับที่ทำมาจากไข่มุกแท้ของทะเลลึกแห่ง อันดามัน มาประกอบเป็น แหวน ต่างหู จี้ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ มุกน้ำจืด มุกร่วง มุกซีก มุกเซาท์ซี ฯลฯ ของที่ระลึกจากเปลือกหอย หอยสะสมตกแต่งจากทะเลลึก ฝีมือประณีตสูงสุด ทุกชิ้นรับประกันคุณภาพ มีโรงงานผลิต ควบคุมคุณภาพ ทุกขั้นตอนการผลิต โดย ผู้เชี่ยวชาญไทยและญี่ปุ่น คุณภาพจึงมาตรฐาน ราคาจึงยุติธรรม “รับประกันตลอดชีพ”